GS. TS Đỗ Doãn Lợi

Kinh nghiệm - Giải thưởng

GS.TS. ĐỖ DOÃN LỢI

GS.TS Đỗ Doãn Lợi là chuyên gia hàng đầu Việt Nam về Tim mạch, có gần 40 năm kinh nghiệm, đặc biệt có chuyên môn sâu về siêu âm tim, điều trị suy tim, tăng huyết áp. Ông là người đầu tiên triển khai kỹ thuật Siêu âm tim cản âm và Siêu âm stress trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch tại Việt Nam. Đồng thời, GS Lợi từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện như: Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam; nguyên là Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội.

Giáo sư Đỗ Doãn Lợi được phong hàm Phó Giáo sư Y học năm 2006, Giáo sư Y học năm 2015. Ông tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về Y học và Tim mạch tại Liên xô cũ, Pháp, Hoa Kỳ; nhận Diploma Siêu âm Tim tại Đại học Paris năm 1990.

Trong suốt những năm từ 2004 đến nay, Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Doãn Lợi liên tục nhận được các danh hiệu, khen thưởng tiêu biểu như: Giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ năm 2005 và nhiều giải thưởng khác về ứng dụng kỹ thuật mới và nghiên cứu khoa học; danh hiệu Nhà giáo nhân dân năm 2014; Huân chương lao động hạng Hai, Ba. Ông hiện là Phó Chủ tịch Hội Tim mạch Học Việt Nam, Phó Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp và Phân hội Siêu âm Tim Việt Nam, thành viên Hội Tim mạch Hoa kỳ (ACC) từ 2007 đến nay.

Bằng cấp chuyên môn-Bác sỹ, ĐHY Rostov – Liên xô cũ (1975-1982)

-Bác sỹ chuyên khoa 2 chuyên ngành Tim mạch

-Học hàm Phó giáo sư

-Học vị Tiến sỹ

-Danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Quá trình công tác/ thành tựu cống hiến

• Nguyên Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Bạch Mai
  • Hiệu phó trường Đại học Y Hà Nội
  • Nguyên Viện trưởng Viện Tim Mạch – Bệnh Viện Bạch Mai

-Phó giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ điều trị chuyên tim mạch, Viện Tim mạch –Bệnh viện Bạch Mai (1983-nay).

-Nhiều năm liền được công nhân là chiến sỹ thi đua cấp Bộ, cấp cơ sở.

-Đóng góp hơn 60 công trình nghiên cứu được đăng ở các tạp chí trong và ngoài nước.

-Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ.

-Đạt giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ.